Doanh nghiệp địa ốc “đổ bộ” về Vũng Tàu với loạt dự án ven biển

Mới đây, Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đã báo cáo thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu đến năm 2035 với định hướng quy hoạch TP. Vũng Tàu gồm 10 phân khu chính.

Cụ thể, đơn vị tư vấn là Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) báo cáo dự thảo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vũng Tàu đến năm 2035 theo hướng phát triển TP. Vũng Tàu thành Đô thị du lịch biển – dịch vụ du lịch, thương mại quốc tế – dịch vụ hậu cần dầu khí và thủy hải sản.

Trên cơ sở đánh giá cấu trúc đô thị hiện hữu của TP. Vũng Tàu và quy hoạch chung năm 2005 được cấp có thẩm quyền phê duyệt, định hướng quy hoạch phân khu TP. Vũng Tàu gồm 10 phân khu chính: Đô thị trung tâm dịch vụ tổng hợp Gò Găng, Đảo Long Sơn, Bắc Vũng Tàu, Du lịch văn hóa Núi lớn – Núi nhỏ, Nam Vũng Tàu, Bãi Sau, Công viên văn hóa – đô thị Bàu Trũng, Đô thị sinh thái đặc trưng Bắc Phước Thắng, Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp, Trung tâm tài chính – kinh tế.

Bất động sản Vũng Tàu sẽ đón nhận nhiều dự án ven biển

Bên cạnh việc định hướng quy hoạch đô thị, các định hướng quy hoạch không gian, quy hoạch sử dụng đất và dự báo quy mô dân số cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong tương lai.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu Sở Xây dựng và UBND TP. Vũng Tàu tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn cập nhật thêm các chủ trương mới của tỉnh về phát triển đô thị, kết nối hạ tầng giao thông công cộng, cây xanh; các khu vực ven biển, lấn biển phải được nghiên cứu kỹ về khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, hạn chế tác động tiêu cực đến cảnh quan sinh thái, môi trường,…

Hiện nay, Vũng Tàu đã lọt vào tầm ngắm của giới địa ốc, hứa hẹn một cuộc “trỗi dậy” của vùng đất này. Sau khi “chúa đảo” Tuần Châu đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha thì nhiều “ông lớn” bất động sản khác cũng có kế hoạch, mong muốn đầu tư xây dựng siêu dự án nghỉ dưỡng tại đây.

Theo ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tiềm năng lợi thế và nhu cầu của tỉnh rất lớn, nhưng hiện mới chỉ có Dự án Khu đô thị Trung tâm Chí Linh của DIC Corp là có quy mô tương đối lớn, còn lại toàn là dự án nhỏ lẻ, manh mún. Vì vậy, việc các nhà đầu tư có năng lực đang tìm hiểu một số dự án lớn như Gò Găng, Paradise, Chí Linh – Cửa Lấp, Nam Bà Rịa,… sẽ góp phần quan trọng vào phát triển đô thị, kinh tế xã hội cho địa phương”.

“Siêu dự án của tập đoàn Tuần Châu kéo dài từ Bãi Trước đến Bãi Sau, dọc tuyến đường ven biển đã được tỉnh xem xét đưa vào điều chỉnh quy hoạch trình Thủ tướng Chính phủ xem xét sắp tới”, ông Hưng cho biết.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng vừa có cuộc làm việc với đại diện ban lãnh đạo Công ty CP Bất động sản Tiến Phước (đơn vị được biết đến là một trong những chủ đầu tư của siêu dự án Empire City – Thủ Thiêm) dự kiến sẽ đầu tự dự án khu đô thị Cỏ May với tổng vốn đầu tư gần 9.000 tỷ đồng tại địa phương.

Dự án Khu đô thị mới Cỏ May có vị trí tại phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, với tổng diện tích khoảng 149ha, ranh giới khu vực gồm: Phía Đông và Nam giáp sông Vũng Vằn; phía Tây là Rạch Bồng giáp Quốc lộ 51; phía Bắc giáp đường dẫn khí Nam Côn Sơn.

Được biết, dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng hơn 8.939 tỷ đồng, không sử dụng vốn Nhà nước, triển khai chia thành 4 giai đoạn, thời gian hoàn thành mỗi giai đoạn khoảng 3 năm. Chức năng của khu đất lập thủ tục đầu tư dự án là đất đô thị sinh thái theo quy hoạch chung giai đoạn đến năm 2025 của TP. Bà Rịa được UBND tỉnh phê duyệt năm 2012.

(Theo Trí thức trẻ)

Chia sẻ nếu bạn thấy thú vị.

Bài viết liên quan

Hotline
097 23 24 045
 Tư vấn-Báo giá