Chí Linh Center

Chí Linh Center

Chí Linh Center

TẬP ĐOÀN DIC: ĐỘT PHÁ CHIẾN LƯỢC GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Đầu tư phát triển bất động sản và đầu tư tài chính sẽ là 2 lĩnh vực mũi nhọn được Tập đoàn DIC ưu tiên phát triển giai đoạn 2021 – 2025.

Năm 2020 đã đi qua với nhiều biến động ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam. Vì vậy, một số lĩnh vực đã chịu những ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh như: du lịch, thương mại, dịch vụ... Tập đoàn DIC cũng không ngoại trừ bởi những tác động ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh. Với diễn biến không thuận lợi của tình hình kinh tế - xã hội cả nước nói trên, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ ở tầm vĩ mô, Tập đoàn DIC cũng đã có những ứng phó biến “nguy thành cơ” vào chiến lược kinh doanh, đó là tập trung vào những lĩnh vực kinh doanh ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh và tập trung triển khai các công tác chuẩn bị đầu tư cho các dự án sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trong năm 2021 và những năm tiếp theo, với sự chỉ đạo linh hoạt của HĐQT thực tế đã minh chứng bằng kết quả kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn DIC và các công ty thành viên đều có sự tăng trưởng cao và bền vững, những điều kiện cần và đủ để bước vào năm 2021 với tâm thế tự tin và tràn đầy năng lượng. Bằng những chiến lược kinh doanh được hoạch định rõ ràng và bài bản, Tập đoàn DIC sẽ tiếp tục ghi nhận những kết quả kinh doanh đầy ấn tượng, khởi đầu cho kế hoạch 5 năm (2021-2025).

Chia sẻ về định hướng phát triển của Tập đoàn DIC giai đoạn 2021 – 2025, ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC nhấn mạnh: “HĐQT yêu cầu lãnh đạo và CBNV trong Tập đoàn DIC cần tuân thủ và tổ chức thực hiện một số chủ trương và giải pháp với định hướng công tác SXKD năm 2021 là tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và từng bước đi vào chiều sâu”. Theo đó, giai đoạn 2021 – 2025, Tập đoàn DIC sẽ tập trung phát triển vào 2 lĩnh vực mũi nhọn: Đầu tư phát triển bất động sản (BĐS) và Đầu tư tài chính. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, lĩnh vực đầu tư phát triển BĐS: Tập đoàn DIC sẽ ưu tiên nguồn lực phát triển 3 dòng sản phẩm: Khu đô thị; BĐS du lịch – nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp.

Về đầu tư phát triển khu đô thị: Với bề dày hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực BĐS , Tập đoàn DIC hiện sở hữu lợi thế đó là quỹ đất sạch và lớn trải dài tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Bà Rịa – Vũng Tàu; Đồng Nai; Hậu Giang; Quảng Bình; Hà Nam; Vĩnh Phúc v.v... Trong tầm nhìn đến năm 2050, Tập đoàn DIC xác định đầu tư phát triển đại đô thị là lĩnh vực trụ cột tạo nguồn thu lớn, việc làm ổn định và thúc đẩy các ngành nghề khác như sản xuất vật liệu xây dựng, thi công xây lắp, trang trí nội thất v.v…cùng phát triển.

Về đầu tư phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng: Tập đoàn DIC hiện là chủ đầu tư hệ thống các khách sạn, khu nghỉ dưỡng bao gồm: DIC Star Hotels & Resorts Vĩnh Phúc; Pullman Hotels & Resorts Vũng Tàu; DIC Star Landmark Apart’ Hotel; DIC Star Hotel Vũng Tàu. Bên cạnh đó, Tập đoàn DIC đã và đang triển khai khoảng 4.000 phòng khách sạn tại Hà Nam, Quảng Bình, Vũng Tàu, Hậu Giang. Dự kiến đầu năm 2025, Tập đoàn DIC sẽ đầu tư 10.000 phòng tiêu chuẩn 4 - 5 sao quốc tế và hệ thống sân golf, công viên giải trí...;  hợp tác cùng các thương hiệu quản lý vận hành khách sạn lớn trên thế giới; cung cấp việc làm ổn định cho hơn 10.000 người lao động.

Về đầu tư phát triển BĐS công nghiệp: HĐQT đã và đang vận hành quyết liệt cùng với sự nlực của Ban Điều hành đặt mục tiêu đầu tư  2 - 3 dự án khu công nghiệp công nghệ cao trong giai đoạn 2021 – 2025.

Thứ hai, lĩnh vực đầu tư tài chính: Chủ trương kiên định của HĐQT là tập trung nguồn lực để đầu tư vào các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả trong Tập đoàn DIC, chỉ liên danh liên kết với những doanh nghiệp có nguồn lực thực sự và bổ trợ cho lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản của doanh nghiệp.

Đầu tư vào mảng sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD): Trong hệ thống công ty thành viên của Tập đoàn DIC, hiện có DIC ConcreteDIC Ceramic hoạt động trong mảng sản xuất VLXD. Các công ty này sẽ tiếp tục duy trì,  mở rộng thị phần; quy mô sản xuất đối với một số vật liệu truyền thống như: bê tông thương phẩm, cấu kiện bê tông, cọc, panel sàn, vách ngăn tường, khai thác vật liệu cát, đá, gạch lát, sản phẩm nội thất...

Đầu tư vào mảng thi công xây lắp: Với truyền thống 30 năm là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, Tập đoàn DIC tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong vai trò nhà thầu xây dựng với lực lượng cán bộ, công nhân kỹ thuật nhiều kinh nghiệm. Tập đoàn DIC sẽ tiếp tục đầu tư; nghiên cứu ứng dụng các công nghệ khoa học mới nhằm nâng cao năng lực chuyên môn 3 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp, bao gồm: DIC No. 1; DIC No.2DIC Cons.

Đầu tư vào mảng dịch vụ, quản lý bất động sản: Là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản đại đô thị và hệ thống khách sạn & khu nghỉ dưỡng cao cấp, Tập đoàn DIC đã và đang tiếp tục đầu tư vào 2 công ty thành viên DIC RescoDIC Toursim để đẩy mạnh chất lượng dịch vụ quản lý vận hành dự án chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC khẳng định: “Với tầm nhìn chiến lược nhạy bén, lĩnh vực đầu tư hiệu quả cùng hệ thống quản trị phù hợp theo từng giai đoạn, Tập đoàn DIC đã và đang từng bước tiến dần đến mục tiêu Top 5 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025”.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Tư vấn liên hệ
01
02
03
04
icon zalo
Go Top