DIC tăng cường xúc tiến đầu tư thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc

Từ ngày 23 – 27/7/2017, đoàn công tác xúc tiến đầu tư DIC do ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIC Corp dẫn đầu đã tổ chức chuyến khảo sát thực tế, tìm hiểu năng lực hợp tác đầu tư của một số đối tác giàu tiềm năng tại Hàn Quốc.

Nhân dịp này, đoàn đã trực tiếp khảo sát các dự án thủy cung do tập đoàn General Aqua (GA) tham gia với tư cách tư vấn, đầu tư, quản lý vận hành. Những dự án này có quy mô, tính chất tương tự như dự án Thủy Cung sẽ được xây dựng trong tương lai tại TP. Vũng Tàu.

DIC và GA đã có buổi làm việc trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến hợp tác đầu tư để thành lập công ty liên doanh. Kết thúc buổi làm việc, các bên liên quan đã ký kết biên bản họp cổ đông sáng lập về việc thành lập Công ty Cổ phần (CTCP) DIG Aquarium Việt Nam.

Đại diện DIC và GA kí kết biên bản họp cổ đông sáng lập

Theo thỏa thuận này, các cổ đông sáng lập bao gồm: DIC Corp; DIC T&T và GA sẽ thống nhất cùng góp vốn thành lập CTCP DIG Aquarium Việt Nam với mục đích đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh dự án Thủy cung (TP. Vũng Tàu). Theo đó, ngành nghề kinh doanh chính của công ty là xây dựng; dịch vụ lưu trú và ăn uống; kinh doanh bất động sản; nghệ thuật, vui chơi và giải trí và tổng số vốn điều lệ là 225 tỷ đồng (tương đương với khoảng 10 triệu USD).

Phối cảnh dự án Thủy Cung tại TP. Vũng Tàu

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác, tại buổi làm việc với công ty TNHH Kang Won, hai bên đã thống nhất quy mô đầu tư, định hướng chức năng, quy hoạch để xây dựng kế hoạch đầu tư tại Khu Đô thị Du lịch Sinh thái Đại Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Dự kiến trong quý 4 năm 2017, DIC và Kang Won sẽ tiến hành kí kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Khu phức hợp Thương mại, Văn phòng, Khách sạn, Resort thuộc dự án Đại Phước.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 50 tỷ USD. Việt Nam nói chung và tỉnh BR-VT nói riêng đang trở thành điểm đến hấp dẫn và là thị trường giàu tiềm năng cho doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh và ngày càng phát triển nhờ vào chính sách khuyến khích đầu tư của chính phủ Hàn Quốc. Phù hợp với xu thế hợp tác quốc tế, DIC tiếp tục đẩy mạnh nhiều chương trình xúc tiến đầu tư đối với các công ty Hàn Quốc có năng lực tài chính vững mạnh.

Chia sẻ nếu bạn thấy thú vị.

Bài viết liên quan

Hotline
097 23 24 045
 Tư vấn-Báo giá