Chí Linh Center

Chí Linh Center

Chí Linh Center

PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VỊ THANH – BẢN LĨNH TIÊN PHONG

Trong chiến lược phát triển các dự án khu đô thị trên cả nước của DIC Corp, Tổng Công ty đặc biệt quan tâm đến những vùng đất mới nhằm tạo dựng môi trường sống văn minh với hạ tầng đồng bộ, đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho cư dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển đô thị của địa phương. Điểm đến đầu tư tiếp theo của DIC Corp là ở khu vực miền Tây sông nước - Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Có thể khẳng định, DIC Corp là đơn vị đi tiên phong trong việc nghiên cứu đầu tư Dự án đô thị mới tại Thành phố Vị Thanh. Từ năm 2004, ngay khi mới tái lập tỉnh Hậu Giang, mặc dù hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối giữa Vị Thanh với các khu vực lân cận còn rất khó khăn nhưng Ban Lãnh đạo DIC Corp đã có nhiều chuyến khảo sát thực địa và quyết định thực hiện thủ tục xin phép đầu tư cũng như tài trợ chi phí để triển khai việc lập quy hoạch tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị quy mô trên 200 ha tại Phường 4, Thị xã Vị Thanh và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Tiếp theo, được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh và các cơ quan chức năng, DIC Corp đã lần lượt triển khai công tác lập quy hoạch 1/500, thực hiện bồi thường GPMB, các thủ tục về đất đai và triển khai đầu tư giai đoạn 1 của Dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh (tên thương mại là DIC Victory City Hậu Giang).

Hiện nay, việc kết nối hạ tầng đã thuận lợi hơn, đồng thời lan tỏa từ việc triển khai Dự án của DIC Corp, có nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm đến với Vị Thanh để tìm hiểu cơ hội và thực hiện các dự án đầu tư trong nhiều lĩnh vực, trong đó có các Dự án bất động sản. Tuy nhiên, DIC Corp vẫn thể hiện bản lĩnh tiên phong khi triển khai Dự án DIC Vitory City Hậu Giang với rất nhiều điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

1./      Vị trí đắc địa:

Dự án DIC Vitory City Hậu Giang tọa lạc tại vị trí cực kỳ đắc địa, mặt tiền Đại lộ Võ Nguyên Giáp – tuyến đường chính lớn nhất của Thành phố Vị Thanh, đối diện với UBND tỉnh Hậu Giang qua Kênh Xáng Xà No, đối diện với Tỉnh ủy Hậu Giang qua Đại Lộ Võ Nguyên Giáp. Có thể nói đây là khu vực trung tâm nhất của Thành phố Vị Thanh nhưng lại có dư địa phát triển rộng mở trong nhiều năm tới, đây là điểm khác biệt lớn so với các dự án khác.

  

Ảnh: Vị trí dự án và các tuyến giao thông đối ngoại tiếp giáp

Ảnh: Phối cảnh tổng thể dự án

2./      Quỹ đất sạch lớn, đã cơ bản hoàn thành thủ tục pháp lý:

-        DIC Corp đã triển khai công tác bồi thường, GPMB và hiện sở hữu quỹ đất sạch tương đối lớn (khoảng 60 ha). Đồng thời, DIC Corp đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để sớm hoàn tất việc bồi thường toàn bộ Dự án.

 

Ảnh: Hiện trạng tổng thể khu đất sau khi san lấp mặt bằng

-        Về thủ tục pháp lý: Việc triển khai các thủ tục pháp lý đối với một dự án lớn thường mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đối với Dự án này, DIC Corp đã được giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch, Báo cáo đánh giá tác động môi trường, thẩm định và phê duyệt thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, cấp giấy phép xây dựng,…Như vậy, về cơ bản DIC Corp đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, đủ điều kiện triển khai dự án theo quy định của pháp luật. Đây là lợi thế rất lớn so với các dự án khác.

Ảnh: Lễ khởi công dự án

3./      Ý tưởng và kế hoạch đầu tư táo bạo, quyết đoán, tiếp tục thể hiện bản lĩnh tiên phong vì sự phát triển của Thành phố:

          Sau nhiều lần đi thị sát Dự án và làm việc với các cấp chính quyền địa phương, Ban Lãnh đạo DIC Corp nhận thấy tại Vị Thanh còn rất thiếu các công trình dịch vụ, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không quan tâm triển khai các hạng mục này vì vốn đầu tư lớn, khả năng thu hồi vốn kéo dài, không có hiệu quả về mặt kinh tế.

          Vì vậy, với mong muốn được góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Vị Thanh nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung, sau nhiều trăn trở, Hội đồng quản trị DIC Corp đã quyết định ngoài việc triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt, DIC Corp sẽ ưu tiên đầu tư trước các hạng mục thương mại dịch vụ tại Dự án.

Ảnh: Phối cảnh các dãy nhà thương mại

 

Ảnh: Khu nhà ở Biệt thự

 

Ảnh: Các dãy nhà thương mại đang dần hình thành

          Đồng thời, DIC Corp cũng chú trọng đầu tư ngay các hạng mục công trình công cộng (nhà trẻ, trường học), công viên cây xanh,…để có đầy đủ tiện ích phục vụ cư dân sinh sống tại khu đô thị.

 

Ảnh: Phối cảnh khu trường học, công viên xây xanh.

 Ảnh: Phối cảnh cầu qua kênh số 1

 

 

 

 

Ảnh: Các tiện ích cộng đồng trong dự án

Đặc biệt, DIC Corp sẽ triển khai đầu tư ngay trong năm 2021 một khu phức hợp Khách sạn – Trung tâm hội nghị đẳng cấp 4 - 5 sao quốc tế với đầy đủ dịch vụ đi kèm với định vị Dự án là Khách sạn đẳng cấp thể hiện vị thế dẫn đầu, nâng tầm và phát triển du lịch, dịch vụ của địa phương. Đây sẽ là Khách sạn cao cấp đầu tiên tại Hậu Giang với trung tâm hội nghị quốc tế khoảng 1.000 chỗ; 150 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4- 5 sao; khu nhà hàng, sân tập golf, dịch vụ đẳng cấp, có thể kết nối thuận tiện với các điểm du lịch của Hậu Giang như chợ nổi, các danh lam thắng cảnh qua hệ thống kênh rạch, hệ thống buýt đường bộ và đường thủy,...

          Để triển khai chủ trương này, DIC Corp đã thuê đơn vị tư vấn có năng lực là NDA (Pháp) triển khai công tác thiết kế. Theo đó, NDA đã căn cứ trên bản sắc văn hóa lịch sử của Hậu Giang và những đặc điểm tự nhiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để thiết kế nên một công trình khách sạn đẳng cấp với đầy đủ các dịch vụ tiện ích đặc sắc phục vụ du khách.

 

 

 

 

Ảnh: Công trình Khách sạn 4 - 5 sao  

          Việc đầu tư ngay một khu phức hợp Khách sạn – Trung tâm hội nghị cao cấp sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển du lịch dịch vụ của Thành phố Vị Thanh nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương. Theo đó, DIC Corp đã sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt (vì hoạt động kinh doanh khách sạn không thể đạt hiệu quả, thời gian thu hồi vốn kéo dài) để tạo ra một công trình lớn, nâng tầm vị thế về du lịch, dịch vụ cho Thành phố Vị Thanh.

Đồng thời, theo định hướng phát triển được HĐQT DIC Corp thông qua, DIC Corp đang xin phép mở rộng giai đoạn 2 của Dự án, trong đó đề xuất quy hoạch và triển khai đầu tư ngay Khu công viên chuyên đề với quy mô lớn, bố trí đầy đủ các hạng mục vui chơi giải trí, kết nối thuận tiện với các điểm đến du lịch trên địa bàn toàn tỉnh để thu hút khách du lịch đến với Thành phố Vị Thanh và phục vụ cho cư dân toàn tỉnh Hậu Giang.

 

 

 

 Ảnh: Khu công viên chuyên đề - Giai đoạn 2 dự án

Căn cứ thực tế triển khai dự án và dự kiến đầu tư đã được Ban Lãnh đạo Tổng Công ty thông qua, đây chính là kế hoạch và quyết định đầu tư táo bạo, quyết đoán, tiếp tục thể hiện bản lĩnh tiên phong của DIC Corp muốn đóng góp phần công sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, sớm đưa Vị Thanh trở thành Đô thị loại 1 và điểm đến du lịch hấp dẫn của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Tư vấn liên hệ
01
02
03
04
icon zalo
Go Top