Chí Linh Center

Chí Linh Center

Chí Linh Center

DỰ ÁN CHUẨN BỊ ĐẦU TƯ CỦA TẬP ĐOÀN DIC – NHỮNG ĐIỂM SÁNG TƯƠNG LAI

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) là Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh với hơn 30 năm kinh nghiệm hình thành và phát triển. Các cổ đông chiến lược của Tổng công ty là các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính, năng lực, kinh nghiệm đầu tư các Dự án lớn trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng khu đô thị, khu công nghiệp, du lịch, vui chơi giải trí và kinh doanh bất động sản. Trong lĩnh vực phát triển đô thị và du lịch, hiện DIC đang là Chủ đầu tư nhiều dự án lớn trên địa bàn cả nước như: Khu Trung tâm Chí Linh, Tp. Vũng Tàu (100ha); Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước (464 ha); Khu đô thị du lịch Long Tân (332 ha) huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (194 ha), Khu dân cư thương mại Vị Thanh, Tp Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (84ha); Tổ hợp khách sạn 5 sao Pullman và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại Tp. Vũng Tàu; Tổ hợp Khách sạn 4 sao DIC Star – Cap Saint Jacques tại Vũng Tàu, Khách sạn 5 sao DIC Star Vĩnh Yên,...

Theo định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp, DIC luôn có chủ trương mở rộng và tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án mới tại các đô thị vệ tinh giáp với các thành phố lớn để vừa phát triển tiềm năng tại các khu vực này vừa bổ sung, từng bước hoàn thiện các tuyến đầu tư chính ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, sẽ tạo ra các dự án gối đầu trong suốt những năm tiếp theo. Có thể nói, điểm qua các dự án tiềm năng mà DIC chuẩn bị đầu tư sắp tới sẽ là những điểm sáng trên con đường phát triển bền vững của Tổng công ty.

  1. Đầu tư các Dự án nằm trong vùng tam giác tăng trưởng Hà Nội - Bắc Ninh - Vĩnh Phúc:

Theo quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội, Bắc Ninh và tỉnh Vĩnh Phúc được xác định là tam giác tăng trưởng, trở thành vùng đô thị lớn văn minh, hiện đại trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Do đó, việc khảo sát nghiên cứu để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các vùng đất này là định hướng phát triển lâu dài, bền vững nằm trong tuyến chiến lược phát triển phía Bắc: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Bắc Ninh – Hải Dương – Hải Phòng của Tổng công ty.

Dự án Khu đô thị tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh (quy mô 160 ha):

Tỉnh Bắc Ninh là một cực của tam giác tăng trưởng Hà Nội - Bắc Ninh - Vĩnh Phúc. Tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Bắc Ninh cùng với Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh là một động lực phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước, là đầu mối giao lưu, trung tâm du lịch văn hóa - lịch sử của vùng Thủ đô.

Huyện Thuận Thành thuộc tỉnh Bắc Ninh nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 25 km về phía Đông Nam, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh khoảng hơn 10 km, có những lợi thế lớn về vị trí, giao thông, là địa bàn có tốc độ xây dựng và phát triển mạnh mẽ với hàng loạt dự án đầu tư xây dựng khu dân cư và khu công nghiệp lớn. Theo đồ án quy hoạch chung đô thị Hồ và phụ cận, huyện Thuận Thành sẽ được quy hoạch xây dựng phát triển, hướng đến đạt đô thị loại IV và thành lập thị xã trong tương lai.

Nắm bắt được những lợi thế và định hướng phát triển của huyện Thuận Thành, DIC đã và đang triển khai nghiên cứu đầu tư một khu đô thị có quy mô khoảng 160 ha tại huyện. Dự án này là khu đô thị hạt nhân nằm trong khu Đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành với quy mô 1.530 ha mà DIC đang là nhà tài trợ lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Các chức năng chính dự kiến quy hoạch phân khu bao gồm: Các công trình dịch vụ - công cộng đô thị; Công viên vui chơi giải trí theo mô hình “Disneyland”; Khu sân golf; Các công trình dịch vụ - công cộng cấp đơn vị ở; Các khu ở mới; Các công viên cây xanh, công viên sinh thái hồ.

 

Ảnh: Sơ đồ vị trí liên hệ dự án

 

Ảnh: Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành

Hiện nay, Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu Đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt và nội dung đồ án cũng đã được UBND tỉnh thông qua. Theo đó, dự kiến trong dự án khu đô thị 160 ha mà DIC đang nghiên cứu sẽ có khoảng 62 ha đất ở và 15 ha đất thương mại dịch vụ, resort kết hợp với các khu công viên, khu vui chơi giải trí tạo thành một khu đô thị cao cấp hiện đại tại khu vực.

 Ảnh: Tổng mặt bằng Khu đô thị trung tâm – 160 ha

Ảnh: Phối cảnh Khu đô thị trung tâm

Tiếp tục đầu tư Giai đoạn 2 Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc:

Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên – Giai đoạn 1 quy mô 195 ha do DIC làm chủ đầu tư dự án đã cơ bản được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch được duyệt. Các công trình tiện ích và các dịch vụ nâng cao chất lượng cuộc sống tại Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên như Công viên ven hồ, Tổ hợp khách sạn DIC Star Nam Vĩnh Yên cũng đã được xây dựng và Khách sạn được công nhận là khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ những thành công và uy tín có được trong việc triển khai đầu tư xây dựng Giai đoạn 1 dự án, DIC đã nghiên cứu và đề xuất tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho phép DIC triển khai Giai đoạn 2 của dự án với quy mô khoảng 178 ha, chia làm 3 khu vực:

-           Khu vực số 1 diện tích 42,77ha: kết nối với Giai đoạn I dự án hiện hữu tạo thành một khu đô thị cao cấp Nam Vĩnh Yên phát triển theo hướng đô thị hiện đại, thông minh có không gian xanh, thân thiện với môi trường.

-           Khu vực số 2 diện tích 49,67ha: phát triển đô thị theo hướng hiện đại với các khu chức năng thương mại, dịch vụ kết hợp các khu shophouse, nhà phố thương mại.

-           Khu vực số 3 phía Nam hồ Đầm Vạc bao gồm khu B (44,16ha) và khu C (41,2ha): xây dựng khu công viên vui chơi giải trí dạng Disneyland.

Toàn bộ diện tích 178 ha của Giai đoạn 2 nằm trong quy hoạch Phân khu A4 phía Nam hồ Đầm Vạc đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch và trong tương lai DIC sẽ đầu tư phát triển nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, du lịch và dịch vụ của thành phố Vĩnh Yên.

Ảnh: Vị trí Giai đoạn 2 Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên

Ảnh: Phối cảnh Giai đoạn 2 Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên

Đầu tư Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng – sân golf Hồ Vân Trục tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (quy mô 1.000 ha):

Hồ Vân Trục toạ lạc tại xã Vân Trục, huyện Lập Thạch được xây dựng năm 1966, có diện tích 172 ha và độ sâu trung bình là 7m, v trí hồ cách cảng hàng không Nội Bài khoảng 50km. Nơi đây đã được UBND tỉnh quy hoạch là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh, dã ngoại, thể thao, vui chơi giải trí, hội thảo, tận dụng điều kiện tự nhiên tại khu vực miền núi của huyện.

DIC đang nghiên cứu để đầu tư phát triển khu vực hồ thành tổ hợp dự án khu nghỉ dưỡng, du lịch vui chơi giải trí kết hợp sân golf với quy mô khoảng 1000 ha, bao gồm các khu chức năng như: Khu nghỉ dưỡng mật độ xây dựng thấp, khu sân Golf, khách sạn với tiêu chuẩn 4* - 5*, các trung tâm thương mại, dịch vụ, khu công viên cây xanh, mặt nước, khu văn hóa thể thao…

Ảnh: Tổng mặt bằng quy hoạch đề xuất

Tham gia đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội:

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô dài 98km (điểm đầu km3+695 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc Hà Nội, điểm cuối km35+300 trên cao tốc Nội Bài - Hạ Long thuộc tỉnh Bắc Ninh) đi qua 14 quận, huyện, thành phố của Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên. Dự án sẽ tăng cường khả năng kết nối, tạo động lực, tác động lan tỏa liên vùng, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Việc tham gia nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án một mặt khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, mặt khác cũng góp phần phát triển kết nối giao thông các dự án tại các tỉnh thành nằm trong tuyến phát triển phía Bắc của Tổng công ty. Cùng với sự hình thành tuyến đường Vành đai 4, kéo theo sự phát triển kinh tế - xã hội tại những điểm kết nối, từ đó sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư để DIC đầu tư các dự án tại các các quỹ đất xung quanh.

 

  1. Đầu tư Tổ hợp các dự án về đô thị, du lịch nghỉ dưỡng và sân Golf tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình nằm ở vị trí chiến lược quan trọng trên hành lang phát triển kinh tế Đông – Tây với hệ thống giao thông kết nối gồm: Quốc lộ 1A, hai nhánh đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc - Nam, sân bay Ðồng Hới và cảng biển Hòn La. Bên cạnh đó, Quảng Bình sở hữu một di sản 2 lần được UNESCO vinh danh, đó là Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hơn 300 hang động kỳ bí có lịch sử hàng trăm triệu năm và hang Sơn Đoòng, kỳ quan được thế giới đánh giá là một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh. Những báu vật vô giá này đang khiến Quảng Bình trở thành điểm đến mơ ước của hàng triệu du khách quốc tế.

Hiện nay, DIC đang triển khai công tác khảo sát, chuẩn bị đầu tư một Tổ hợp Dự án Khu phức hợp đô thị - nghỉ dưỡng – sân golf DIC Star Đồng Hới với quy mô diện tích 280ha. Vị trí tổ hợp dự án tọa lạc tại địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình với vị trí rất đẹp: Tiếp giáp bãi biển Hải Ninh với chiều dài khoảng 1.700m, cách Trung tâm Thành phố Đồng Hới khoảng 10km, cách sân bay Đồng Hới 15km, kết nối thuận lợi qua tuyến đường Quốc lộ 1A ven biển.

Ảnh: Vị trí khu vực Dự án

DIC đã thuê đơn vị tư vấn là NDA (Pháp) đề xuất phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đánh giá rất cao do đã kế thừa và phát huy được các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình. Các sản phẩm, dịch vụ trong tổ hợp dự án có Công viên trị liệu chủ đề hang động; Khách sạn biểu tượng chủ đề hang động; Nhà hàng hang động; Lễ hội hang động; Công viên khám phá hang động trong nhà kính; Sân golf hàng đầu thế giới; các cụm nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, công viên hao hồng…

Hiện nay, Nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án đã được UBND tỉnh thẩm định và phê duyệt, tạo cơ sở pháp lý để DIC Copr triển khai công tác đầu tư các dự án thành phần trong tổ hợp. Theo đó, DIC dự kiến sẽ đầu tư tại đây một Khu phức hợp đô thị - nghỉ dưỡng - sân Golf với mục tiêu tạo ra một khu phức hợp với đầy đủ tiện ích, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc đầu tư khu du lịch với các sản phẩm, dịch vụ mới lạ, đặc sắc và sân golf nhằm thu hút khách du lịch, đáp ứng nhu cầu về chỗ nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cho du khách khi đến với Quảng Bình. Các dự án thành phần trong tổ hợp bao gồm: 02 khu đô thị với diện tích khoảng gần 100 ha; 01 Khu du lịch nghỉ dưỡng với diện tích khoảng 62 ha và 01 sân golf với diện tích khoảng 90 ha. Ngoài ra còn một phần diện tích khoảng 35ha quy hoạch giao thông, mặt nước và bãi biển.

 

Ảnh: Quy hoạch tổng mặt bằng dự án

 

Ảnh: Phối cảnh tổng thể

  1. Đầu tư Dự án Khu đô thị du lịch - công nghiệp Nam Long Khánh, tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai (quy mô 1.600 ha):

Dự án thuộc thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai – tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam; Là điểm trong tam giác vàng phát triển: Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Vị trí dự án kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và cách sân bay Long Thành khoảng 23km phía Tây, cách Tp. Vũng Tàu khoảng 50km về phía Nam.

Ảnh: Sơ đồ vị trí dự án

Đây là dự án nằm trong chuỗi định hướng đầu tư: Thành phố Vũng Tàu – Bà Rịa - Châu Đức – Long Khánh - Đà Lạt – Bình Thuận – Phú Yên của Tổng công ty với các lĩnh vực đầu tư các dịch vụ bổ sung cho thành phố Vũng Tàu như: Khu đô thị, Khu du lịch resort 4* (dạng holiday), Sân golf và học viện golf, Trường đua ngựa, Đua xe địa hình, Khu đô thị, Khu công nghiệp, Khu nông nghiệp sạch, Khu nông nghiệp công nghệ cao.

Hiện nay, DIC đã thuê đơn vị tư vấn NDA (Pháp) tiến hành khảo sát địa hình đồi núi tự nhiên khu vực, nghiên cứu và đề xuất phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đã cập nhật vào Quy hoạch chung thành phố Long Khánh đang triển khai. Theo đó, dự án bao gồm các khu chức năng chính với quy mô diện tích như sau:

-           Khu dân cư đô thị mới kết hợp các dịch vụ thương mại với các loại hình ở biệt thự vườn, liên kế, làng nghỉ dưỡng, khu thương mại trung tâm, khu outlet…quy mô 400 ha;

-           Khu du lịch nghỉ dưỡng với các loại hình biệt thự ven đồi, nhà hàng, du lịch tâm linh…quy mô 100 ha.

-           Khu Công viên chuyên đề, công viên cây xanh mặt nước, khu thể dục thể thao với các loại hình vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời, công viên bách thú, liên hợp TDTT: sân golf, đua xe địa hình, trường đua ngựa… quy mô 500 ha.

-           Khu nông nghiệp sạch quy mô 90 ha;

-           Hai khu công nghiệp kết hợp thương mại dịch vụ: 454 ha;

-           Đất giao thông, cây xanh khu ở, bãi đậu xe: 56 ha.

 

Ảnh: Phương án Quy hoạch tổng mặt bằng

 

  1. Đầu tư Dự án Khu Trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai – Giai đoạn 1 (quy mô 285 ha):

Tiếp theo những thành công từ việc đã và đang triển khai đâu tư xây dựng các dự án lớn tại Đồng Nai như: Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước, Khu đô thị du lịch long Tân, khu dân cư Hiệp Phước…DIC Copr đang nghiên cứu triển khai đầu tư Giai đoạn 1 Khu Trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch, quy mô khoảng 300ha. Theo quy hoạch chung thành phố mới Nhơn Trạch đến năm 2035 tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Khu Trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch có quy mô khoảng 600 ha, là trung tâm đầu não điều hành các cơ quan hành chính của Huyện, đồng thời còn bao gồm các khu trung tâm thương mại, đô thị dịch vụ, nhà ở xã hội và các công trình công cộng lớn của khu vực, đáp ứng đầy đủ nhu cầu văn hóa, xã hội của người dân.

 

Ảnh: Vị trí dự án (quy mô 600 ha)

Hiện nay, theo định hướng phát triển trước năm 2035, dự án sẽ được phát triển với quy mô khoảng 285 ha. Đây là khu trung tâm đô thị mới hiện đại và đồng bộ, hình thái tổ chức quy hoạch theo cơ cấu đa tầng bậc ở cấp đô thị; đa chức năng với cơ cấu sử dụng đất dự kiến bao gồm: trung tâm hành chính (30 ha, chiếm tỷ lệ 10,5%), trung tâm thương mại – văn hóa (90 ha, chiếm tỷ lệ 31,5%), khu ở đô thị trung tâm (165 ha, chiếm tỷ lệ 42,03%) và cây xanh công viên cấp đô thị (10 ha, chiếm tỷ lệ 3,5%).

 

            Ảnh: Phối cảnh dự án

  1. Đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thiên Tân tại khu vực núi Minh Đạm, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (quy mô 116 ha):

Dự án đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng, phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chấp thuận cho thuê môi trường rừng với thời hạn 50 năm…

Hiện nay, nhu cầu về các loại hình sản phẩm du lịch độc đáo gắn liền với không gian cảnh quan tự nhiên rừng, đồi núi mà dự án có được đang được rất nhiều khách du khách quốc tế ưa chuộng. Theo quy hoạch được duyệt, dự án có tính chất là khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng phục vụ khách tham quan du lịch trong nước và quốc tế. Để tạo ra các loại hình du lịch đa dạng, phù hợp với nhu cầu hiện du lịch hiện nay, dự án đang được triển khai nghiên cứu điều chỉnh để bổ sung thêm một số loại hình du lịch đặc sắc, gồm các khu chức năng sau: Khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời; Khu Vườn sinh vật cảnh: nhà kính trưng bày hoa, vườn thực vật, hồ nuôi cá; Khu Resort nghỉ dưỡng: Biệt thự và Bungalow; Khu Dịch vụ Nhà hàng, spa... sân khấu biểu diễn nhạc nước, nơi tổ chức lễ hội chuyên đề, các con đường tổ chức lễ hội Carnaval, khu cắm trại, dã ngoại...

 

Ảnh: Phối cảnh dự án

 

Ảnh: Minh họa các công trình trong dự án

 

  1. Đầu tư các Dự án sau khi hoàn thành đấu giá quyền sử dụng đất:

Bên cạnh các dự án cơ bản đã hoàn thành thủ tục pháp lý, đủ điều kiện triển khai trong thời gian tới, DIC cũng đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực để tham gia công tác đấu giá đất một số dự án tiềm năng khi Nhà nước tổ chức cũng như nghiên cứu trước các đề xuất đầu tư khi hoàn thành xong đấu giá đất.

Khu đất 13,8 ha tại khu vực Mũi Nghinh Phong, thành phố Vũng Tàu: thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng DIC Star Vũng Tàu:

Xác định đây là khu đất có vị trí vào loại đẹp nhất của tp. Vũng Tàu có một mặt giáp biển và một mặt giáp núi vào loại đẹp nhất của tp. Vũng Tàu, từ lâu DIC đã định hướng phát triển nơi đây thành khu du lịch nghỉ dưỡng với những dịch vụ du lịch sang trọng, đẳng cấp cao, góp phần nâng tầm du lịch của thành phố biển Vũng Tàu. DIC đã thuê đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất phương án quy hoạch chi tiết với các khu chức năng như: condotel, khách sạn, công viên nước, biệt thự nghỉ dưỡng…kết hợp với tôn tạo di tích Hòn bà nổi tiếng của thành phố, cũng là một điểm tham quan du lịch tâm linh độc đáo. Dự kiến, khu đất sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2021.

 Ảnh: Phương án quy hoạch đề xuất

Khu đất 110 ha tại cù lao Bến Đình – tp. Vũng Tàu thực hiện dự án Khu Đô thị cù lao Bến Đình:

            Cù lao Bến Đình với lợi thế thiên nhiên ban tặng đã được định hướng phát triển thành hòn đảo ngọc – một khu đô thị hiện đại kết hợp với khu dịch vụ - thương mại đặc sắc mới của thành phố Vũng Tàu trong Quy hoạch chung tp. Vũng Tàu được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Hiện nay, khu vực cù lao Bến Đình đã và đang được UBND tỉnh triển khai đầu tư các dự án về nạo vét kênh, xây dựng cầu, kè, cảng tàu khách quốc tế…Song song đó, UBND tỉnh đã phê duyệt Nhiệm vụ và đang triển khai lập đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị cù lao Bến Đình để làm cơ sở triển khai công tác đấu gía quyền sử dụng đất. Theo phương án quy hoạch phân khu thì khu vực cù lao Bến Đình sẽ được quy hoạch trở thành khu đô thị mới năng động, hiện đại, áp dụng mô hình đô thị thông minh, các khu phức hợp thương mại – dịch vụ và du lịch đẳng cấp quốc tế gắn liền với không gian biển của thành phố Vũng Tàu. Cò thể nói, tương lai cù lao Bến Đình sẽ trở thành đảo ngọc duy nhất tại thành phố.

 Ảnh: Vị trí dự án

 

Ảnh: Phối cảnh phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Khu đất 18.796,1m 2 tại P.7, tp. Vũng Tàu (Tòa nhà HH1 - XNLD Vietsovpetro)

Khu đất đang được các sở ngành triển khai công tác thẩm định gía trị tài sản gắn liền với đất để xác định chi phí của nhà đầu tư cũ là Vietsovpetro, làm cơ sở tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất chọn nhà đầu tư mới. DIC cũng đã chuẩn bị nguồn lực tahm gia đấu giá và triển khai nghiên cứu đề xuất các bước điều chỉnh thiết kế phù hợp với nhu cầu hiện nay. Dự kiến, do vị trí khu đất nằm ngay trong trung tâm thành phố Vũng Tàu, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã được đầu tư hoàn chỉnh nên dự án sẽ tạo nguồn cung lớn về các loại hình bất động sản có giá trị cao như căn hộ chung cư cao cấp, shophouse, nhà liên kế…

 Ảnh: Vị trí khu đất

  1. Các Dự án nằm trong chiến lược phát triển theo các tuyến đầu tư chính:

Nhằm bổ sung, hoàn thiện các tuyến đầu tư chính trên khắp cả nước đã được hoạch định trong chiến lược phát triển của Tổng công ty, trong thời gian vừa qua, lãnh đạo Tổng công ty đã phối hợp cùng tư vấn khảo sát hiện trạng một loạt các dự án tại ba miền Bắc – Trung - Nam, trực tiếp có những buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh thành và đã được thống nhất, mời gọi đầu tư rất nhiều dự án tiềm năng trên khắp cả nước.

Tại các tỉnh phía Bắc, DIC đã làm việc với lãnh đạo các địa phương và khảo sát thực địa, lựa chọn được một số khu đất đầu tư dự án để tiếp tục mở rộng và hoàn thiện thêm tuyến đầu tư phía Bắc tại các tỉnh Hòa Bình, Hải Phòng. Bước đầu, Tổng công ty đã được giới thiệu nghiên cứu đầu tư một số dự án như: Dự án Khu đô thị ven sông Đà (khoảng 20ha), Khu đô thị – du lịch nghỉ dưỡng suối nước nóng Kim Bôi (khoảng 30ha) tại tỉnh Hòa Bình.

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên là nơi hội đủ hầu hết các loại tài nguyên du lịch vốn có của Việt Nam (biển, đảo; văn hóa-lịch sử; sinh thái, tài nguyên núi rừng, hang động…). Những năm gần đây, cùng với sự phát triển du lịch của cả nước, du lịch Miền Trung - Tây Nguyên đang từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều điểm đến ở khu vực. Hiện toàn vùng có bốn sân bay (gồm: Phú Bài, Đà Nẵng, Chu Lai, Phù Cát), năm cảng biển (Chân Mây, Đà Nẵng, Chu Lai, Dung Quất, Nhơn Hội), bốn khu kinh tế, nhiều khu công nghiệp có hạ tầng tốt. Định hướng của du lịch khu vực là khai thác tối đa những lợi thế và nguồn lực phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng dịch vụ du lịch thông minh, phát huy giá trị văn hóa di sản, thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến và quảng bá du lịch; chú trọng xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đặc thù, tạo ra sự gắn kết giữa các địa phương với mục tiêu phát triển du lịch bền vững…

Nắm bắt được những lợi thế và định hướng du lịch của khu vực, tập đoàn DIC một mặt khẩn trương đẩy nhanh các bước chuẩn bị đầu tư đối với các dự án tại Quảng Bình, mặt khác cũng đã có kế hoạch phát triển các dự án về khu đô thị và du lịch nghỉ dưỡng tại thànhh phố Đông Hà – tỉnh Quảng Trị (khoảng 50ha); Các dự án về khu đô thị mới tại thị xã sông Cầu (khoảng 49ha), các dự án về du lịch nghỉ dưỡng tại tỉnh Phú Yên như: khu du lịch Vịnh Xuân đài, thị xã sông Cầu (khoảng 100 ha); khu du lịch suối nước khoáng Phú Sen, huyện Phú Hòa (khoảng 20 ha). Tại thành phố Đà Lạt có dự án Khu đô thị mới bên hồ Pren (khoảng 125ha), khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái hồ Pren (khoảng 285 ha).

Khu vực Nam Bộ có lợi thế so với các vùng phụ cận về tự nhiên phong phú, vừa có rừng, núi, vừa có sông suối, đồng bằng và biển cả. Miền Tây có các vườn cây trái rộng lớn, xum xuê và những cánh đồng trù phú chạy dọc các triền sông. Phía đông có bờ biển trải dài thuận lợi cho phát triển du lịch và cảng biển, là nơi xuất phát của nhiều tuyến đường biển đến các cảng trong nước và quốc tế. Vùng kinh tế trọng điểm phía nam với trung tâm là TP Hồ Chí Minh có vị trí đặc biệt quan trọng trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế của đất nước, là thị trường phân phối khách hàng, khách du lịch, nhất là khách quốc tế của vùng du lịch Nam Trung Bộ và Nam Bộ; đồng thời còn giữ vị trí động lực, đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực phía nam, trong đó có đô thị và du lịch.

Sự tăng trưởng vượt bậc về kinh tế, nắm giữ vị trí “đầu tàu” của đô thị hạt nhân TP.HCM tạo động lực cho sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó có các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu – những nơi mà Tổng công ty đã và đang để lại những dấu bất động sản trong quá trình phát triển. Đặc biệt, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kế thừa và phát huy tiềm lực các dự án đã và đang triển khai, DIC cũng đang nghiên cứu đầu tư một loạt các dự án như: Khu đô thị mới tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (khoảng 73 ha); Tổ hợp chuỗi các dự án về đô thi, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf tại khu vực núi Dinh, tp Bà Rịa (khoảng 250 ha), D75 án khu độ thị kết hợp sân golf tại Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc (khoảng 200 ha)…Khu vực miền Tây hoàn thành đầu tư xây dựng Giai đoạn 1 (83 ha) và tiếp tục mở rộng Giai đoạn 2 của dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh (khoảng 118ha) tỉnh Hậu Giang; Tìm kiếm và phát triển các dự án khu đô thị tại tỉnh Long An, Cần Thơ.

 

Lời kết:  Trong thời gian vừa qua, với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, việc triển khai các dự án đã đủ điều kiện cũng như các dự án đang trong quá trình xúc tiến đầu tư của tập đoàn DIC chưa đạt được tiến bộ như kỳ vọng. Hy vọng rằng, khi tình hình đại dịch đã được kiểm soát, với sự hỗ trợ giúp đỡ của lãnh đạo các địa phương cùng sự quyết liệt của lãnh đạo DIC thì vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, công tác xúc tiến đầu tư sẽ được tập đoàn triển khai quyết liệt và khẩn trương, sớm hiện thức hóa các điểm sáng trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn DIC.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Tư vấn liên hệ
01
02
03
04
icon zalo
Go Top