DIC đầu tư khu đô thị “khủng” trên 10 nghìn tỷ tại Vũng Tàu

Ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIC Corp (mã HOSE: DIG) cho biết, sắp tới DIC sẽ đầu tư trên 10 ngàn tỷ cho dự án Công viên Trung tâm và đô thị mới TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT).

Theo ông Tuấn cho biết, dự án được quy hoạch bởi toàn bộ khu hồ Bàu Trũng, với 105ha và toàn bộ khu này sẽ kết nối với Khu đô thị Chí Linh do DIC đầu tư trước đó. Dự án này có 3 mặt giáp đường 2/9, đường 3/2 và đường Nguyễn An Ninh.

Dự án Công viên Trung tâm và đô thị mới TP Vũng Tàu sẽ bao gồm các khu chung cư cao tầng, khu biệt thự biệt lập, các shophouse, trường học, nhà văn hoá và các công trình phụ trợ cùng 50ha công viên và hồ cảnh quan, sinh thái và điều hoà nước.

Công viên Trung tâm và đô thị mới TP Vũng Tàu là dự án chỉnh trang, tái thiết đô thị nhằm mang bộ mặt mới cho thành phố biển.

Ngoài ra, trong dự án “khủng” này còn được DIC dành ra 20ha Khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực, bao gồm các nền đất và các khu chung cư.

“Để triển khai dự án, DIC đã lường trước nhiều khó khăn, do khu vực này hàng chục năm trời bị lấn chiếm và xây cất bừa bãi, vì vậy có hàng ngàn người đang sinh sống ở đây. Tuy nhiên, đây là dự án chỉnh trang và tái thiết đô thị, nhằm mang lại cho TP Vũng Tàu một bộ mặt mới, khang trang hơn, một khu đô thị tầm cỡ cùng khu hồ sinh thái tạo cảnh quan nên DIC có quyết tâm rất cao để thực hiện”, ông Tuấn chia sẻ.

Khi triển khai dự án, theo ông Tuấn, sẽ có khoảng trên 1.200 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó chỉ có 30-40% đủ tiêu chuẩn tái định cư, số còn lại là lấn chiếm, sang nhượng, mua bán không hợp pháp đất hồ.

“Đối với các trường hợp không đủ tiêu chuẩn tái định cư thì DIC sẽ có chính sách bán nhà ở xã hội cho họ, đây sẽ là phương án rất nhân văn mà DIC đưa ra nhằm phục vụ tốt nhất cho các hộ dân bị ảnh hưởng”, ông Tuấn cho biết.

Tong một diễn biến khác, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Vũng Tàu và các ngành, đơn vị liên quan hồi trung tuần tháng 4/2017 về một số dự án cấp bách trên địa bàn thành phố mà đặc biệt là dự án Công viên Trung tâm và đô thị mới TP Vũng Tàu, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT Nguyễn Văn Trình đã có chỉ đạo về vấn đề quy hoạch khu đô thị Bàu Trũng, theo đó, địa phương cần quản lý chặt hiện trạng, không để xảy ra vấn đề cơi nới, xây dựng nhà ở trái phép. Khi chuẩn bị thực hiện dự án cần sắp xếp lại các hộ dân sinh sống trong khu vực.

Thực hiện việc tái định cư cho các hộ trong khu vực theo thứ tự ưu tiên: Dân có đất hợp pháp có bìa đỏ, đất hợp pháp nhưng chưa có giấy tờ, đất không hợp pháp, rồi mới đất bao chiếm. Khi triển khai xây dựng khu tái định cư nên cho người dân có đất thu hồi vào ở tại khu vực tạm cư như phương án chủ đầu tư DIC đã đề xuất.

“TP Vũng Tàu phải vận động cả hệ thống chính trị để triển khai sắp xếp các hộ dân sinh sống tại khu vực Bàu Trũng, cần tuyên tuyền rộng khắp đến từng hộ dân, xử lý công việc phải nghiêm túc”, ông Trình chỉ đạo.

Dự án Công viên Trung tâm và đô thị mới TP Vũng Tàu tại khu vực Bàu Trũng đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy BR-VT đồng ý chủ trương thực hiện, tỉnh BR-VT xác định đây là dự án trọng điểm trong việc chỉnh trang đô thị, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Nhằm triển khai nhanh dự án, ông Tuấn cho biết DIC đã chuẩn bị một lượng tiền lớn sẵn sàng thực hiện khi mọi thủ tục hoàn thành xong.

Chia sẻ nếu bạn thấy thú vị.

Bài viết liên quan

Hotline
097 23 24 045
 Tư vấn-Báo giá